ข้อได้เปรียบของบริษัท

ทุกปัญหาเกี่ยวกับการลงทุน
กฎการใช้บอร์ด
* เนื่องจาก city steel webboard เก่ามีปัญหาได้ถูกปิดลงไป จึงทำให้ user ของท่านที่เคยลงทะเบียนไว้ได้ถูกลบไปด้วย ขอให้ท่านผู้ถือหุ้นกรุณาทำการลงทะเบียนอีกครั้งใน city steel webboard ใหม่นี้ จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

* กฎ กติกา มารยาท http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ *

** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ไม่ใช่เว็ปไซต์สาธารณะ การกระทำใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อ http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ มีโทษตามกฎหมาย **

*** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ขอสงวนสิทธ์บันทึกหมายเลข IP Address ของท่านทุกครั้งที่มีการสมัคร และทุกครั้งโพสต์ข้อความ เพื่อเป็นไปตาม พ.ร.บ. กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ที่เจ้าหน้าที่ ICT ของรัฐสามารถใช้ตรวจสอบที่มาที่ไป และสถานที่โพสต์ข้อความได้ เป็นเวลา 1 ปี ***

เนื่องจาก city steel webboard นี้ได้เปิดขึ้นเพื่อให้สมาชิกของทางบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ทุกท่าน ได้รวมพูดคุย สอบถามและให้ข้อเสนอแนะในทางความคิดเชิงสร้างสรรค์ เฉกเช่นที่สมาชิกทุกท่านพึงควรจะมี แต่เนื่องจากปัจจุบัน การที่ webboard มีสมาชิกที่มากขึ้น มีสมาชิกที่หลากหลายอาชีพ หลากหลายคุณวุฒิ มีการแสดงความคิดความเห็น ข้อแสนอแนะ ที่สร้างสรรค์และทำลาย จึงต้องหา กฎ กติกา และมารยาท มากำหนดแนวทางของ webboard นี้ เพื่อให้สมาชิกได้อยู่กันอย่างมีความสุข หากจะเป็นสมาชิกในครอบครัวนี้อยากจะขอร้องว่า

1. ห้ามลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาวไทยอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องศาสนา การเมือง เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อาจจะนำไปสู่การแตกแยกกันได้

2. การตั้ง หรือตอบกระทู้กับสมาชิกขอให้เป็นไปด้วยความสุภาพ

3. city steel webboard ขอต้อนรับเฉพาะผู้ที่เข้ามาหาเราด้วยดี และเป็นมิตร

4. การตั้ง หรือตอบกระทู้ พร้อมทั้งการแนบไฟล์หรือสือสิ่งต่างๆ อันเป็นเหตุให้เกิดการโฆษณา จากคู่แข่งทางการค้า กับทางบริษัทซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) และทางกลุ่มบริษัท ไม่ว่าจะเป็น website, email, social network หรือทางสือใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม ทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้และไฟล์แนบที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

5. การดำเนินการของบุคคลใดๆ ที่กล่าวพาดพิงถึงบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่มบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ไม่ว่าจะเป็นบุคคลของทางบริษัท ทีมงาน สินค้า ตรา เครื่องหมายการค้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งทางตรง และทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการกระทำทั้งภายใน http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ และเว็บไซต์http://www.citysteelpcl.com/ และเว็บไซต์ภายนอกอื่นๆ ทางบริษัทขอสงวนสิทธ์อย่างเด็ดขาด และไม่ขอต้อนรับบุคคลดังกล่าว และทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้ที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

6. ห้ามโพสข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

7. การคัดลอกบทความจากที่อื่น ควรมีการบอกที่มาหรือให้เครดิตแก่เจ้าของบทความนั้นๆ ด้วย

8. การกระทำดังกล่าวมีผลย้อนหลัง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าตรวจสอบข้อมูลปัจจุบัน และข้อมูลเก่า และแบน user ออกจากระบบทันที

9. โปรดเคารพ กฏ กติกา มารยาทของทาง city steel webboard

10. ทาง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการอนุญาติ หรือไม่อนุญาติให้กับทางสมาชิก ตามนโยบายของทาง city steel webboard

ข้อได้เปรียบของบริษัท

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 08:32

อยากทราบว่า ในกิจการที่คล้ายกัน บริษัทมีข้อได้เปรียบกว่าบริษัทอื่นอย่างไร
และการที่ไม่ก่อหนี้หมายถึงไม่มีโครงการลงทุนเพิ่มอีกแล้วใช่หรือไม่
แล้วมีแนวทางการเพิ่มยอดขายอย่างไร
ปล.ผมอยากรู้เพราะตั้งใจลงทุนยาวๆและเยอะๆด้วยครับ

คำถามนักลงทุน
เมื่อ 25 ก.ย. 2010
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: ข้อได้เปรียบของบริษัท

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 08:53

สำหรับข้อได้เปรียบของทางบริษัทในการแข่งขันกับกิจการที่คล้ายกันแบ่งเป็น 2 ส่วนค่ะ


1. Corporate competency - ความได้เปรียบในระยะปานกลาง-ระยะยาว

1.1 TRUST ความน่าเชื่อถือ และไว้วางใจได้ ทางบริษัทเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เพียงบริษัทเดียวที่ดำเนินธุระกิจการผลิตและจัดจำหน่ายระบบการจัดเก็บและลำเลียง โดยมีประสบการณ์ในการดำเนินงาน มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538

1.2 TEAMWORK & EXPERIENCEบุคคลากรที่ร่วมงานกันมาอย่างลงตัวและยาวนานกว่า 15 ปี ด้วยทีมบริหารและทีมปฏิบัติการที่มีอายุเฉลี่ย 30 กว่าปี ทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว และ ฉับไว และมีประสบการณ์ในการดำเนินงานผ่าน ช่วงวิกฤตเศรษฐกิจในปี 2540 และ 2550 จึงมีการบริหารงานอย่างรอบคอบและรัดกุม

1.3 CUSTOMER RELATIONSHIP บริษัทมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทางลูกค้า และมีฐานลุกค้ากระจายอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ กว่า 20 กลุ่มอุตสาหกรรม โดยมีจำนวนลูกค้าที่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 2500 บริษัท โดยมีคำมั่นว่า Our service starts before we sell. "การบริการของเราเริ่มก่อนการขายเสมอ" จากความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าและการเข้าถึงลูกค้า จึงทำให้บริษัทไม่มีปัญหาเรื่องหนี้เสีย นับตั้งแต่บริษัทเปิดดำเนินการมา

1.4 INNOVATION ทางบริษัทมีนวัตกรรมในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเอง ตลอดระยะเวลาที่บริษัทได้ดำเนินธุรกิจมา ทางบริษัทได้คิดค้นและออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ กว่า 2000 รายการเพื่อที่จะได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างลงตัว

1.5 EFFICIENCY & EFFECTIVENESS (LEAN) บริษัทได้มุ่งเน้นในการดำเนินธุระกิจอย่างระมัดระวัง และคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรทุกด้านของทางบริษัทให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด โดยมีการพัฒนาและปรับปรุงขบวนการทางธุรกิจอยู่เสมอเพื่อให้สอดรับกับสภาวะการแข่งขัน และสภาพเศรษฐกิจในบางช่วงที่มีความผันผวนสูง บริษัทจึงมีความยืดหยุ่นในการปรับตัวสูง (flexibility) ท้้งในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงการจับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแต่ละสภาวะเศรษฐกิจ


2. Corporate advantage - ความได้เปรียบในการแข่งขันระยะสั้น

2.1 QUALITYสินค้าและบริการมีมาตรฐานและคุณภาพที่สม่ำเสมอในทุกๆผลิตภัณฑ์ โดยสามารถส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศเช่น ญี่ปุ่น อเมริกา เยอรมัน สหราชอาณาจักร(อังกฤษ) ยุโรป ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ รวมกว่า 25 ประเทศทั่วโลก

2.2 COMPETITIVE PRICE มีนโยบายในการกำหนดราคาขายให้แข่งขันกับคู่แข่งได้เสมอ โดยสามารถรักษาส่วนกำไรจากขบวนการลดความสูญเปล่าในขบวนการทางธุระกิจ (7 Wastes Management)

2.3 ON TIME DELIVERY มีความสามารถในการจัดการด้านการส่งมอบสินค้าให้ตรงต่อเวลามากกว่าร้อยละ 95 ในทุกเดือน โดยเริ่มจากการวางแผนการจัดเตรียมวัตถุดิบ การวางแผนการผลิต กำลังการผลิตที่เพียงพอ (34,000 ตัน/ปี) ตลอดจนการจัดการขนส่งที่เป็นระบบ และทางบริษัทจะไม่รับคำสั่งซื้อถ้าหากไม่สามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ตามเวลาที่ตกลงไว้ "When we promise, we never let you down" เป็นคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้า

2.4 DESIGN FIT TO CUSTOMER NEEDS หลังจากได้รับความต้องการจากทางลูกค้า ทางบริษัทจะออกแบบผลิตภัณฑ์ในลักษณะเฉพาะรายลูกค้า เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และตอบสนองการใช้งานอย่างลงตัวในลูกค้าทุกราย

2.5 SERVICE EXCELLENT การบริการออกแบบ การบริการต่างๆที่เริ่มก่อนการขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอดจนการบริการลูกค้าตลอดไป แม้จะส่งมอบงาน/สินค้าแล้วก็ตาม ทำให้อัตราการสั่งซื้อซ้ำจากลูกค้าเดิมอยู้ในสัดส่วนที่สูง

2.6 VAREITY OF PRODUCT & SERVICE ทางบริษัทมีเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการผลิตเป็นจำนวนมาก ตลอดจนมีการลงทุนในเครื่องจักรที่มีความเที่ยงตรงสูง มีประสิทธิภาพในการปรับเปลี่ยนขบวนการผลิตได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายได้เป็นจำนวนมาก


บริษัทมีการลงทุนพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัทอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาบุคคลากร การพัฒนาขบวนการทางธุรกิจ ตลอดจนการปรับปรุง ซ่อมแซม หรือการปรับเปลี่ยนเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต ในส่วนการลงทุนที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ ในปี 2552 - 2554 บริษัทได้มีการจัดตั้ง บริษัทย่อยเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่ง คือ บริษัท ซิตี้ สตีล โปรดักส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจ ผลิตและจำหน่ายระบบการจัดเก็บและลำเลียงสินค้าในระบบอัตโนมัติ กึ่งอัตโนมัติ และระบบทั่วไป โดยมีการลงทุนในอาคารและเครื่องจักรใหม่ และได้ขอรับการส่งเสริมการลงทุนจากทาง BOI ค่ะ โดยมีงบประมาณในการลงทุนเบื้องต้น 100 ล้านบาทค่ะ สำหรับการไม่ก่อหนี้ ทางบริษัทหมายถึงการไม่สร้างภาระหนี้สินจนเกินตัว หรือเกินกำลังความสามารถของทางบริษัท โดยทางบริษัทอาจจะมีการกู้ยืมเงินจากสถานบันการเงินบ้างในอนาคต แต่ให้มีความเหมาะสมเป็นไปตามโอกาสและสภาพเศรษฐกิจค่ะ

การเพิ่มยอดขายของทางบริษัท
ยอดขายของบริษัทกว่า 90 % จัดจำหน่ายในประเทศ ที่เหลือเป็นยอดส่งออกค่ะ หากการลงทุนทางตรงในประเทศไม่มีการเติบโต หรือมีการเติบโตน้อยก็จะส่งผลกระทบต่อยอดขายของทางบริษัทค่ะ ทางบริษัทจึงมีแผนการขยายตลาดส่งออก โดยมีการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งบริษัทย่อยที่ต่างประเทศ แต่คงจะดำเนินการณ์ตามเวลาที่เหมาะสมเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มฟื้นตัวยังมีความเปราะบางอยู่ค่ะ ส่วนตลาดภายในประเทศก็มีการมุ่งเน้นในการขยายฐานลูกค้าเพื่อเพิ่มลูกค้ารายใหม่ ตลอดจนการดูแลฐานลูกค้าเดิมเพื่อให้เกิดการสั่งซื้อซ้ำ และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
เจ้าหน้าที่ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
บริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน)
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: ข้อได้เปรียบของบริษัท

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 08:54

ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ ให้ความชัดเจนดีมากครับ

นักลงทุน
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28


ย้อนกลับไปยัง คำถามนักลงทุน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron