ขอข้อมูลเพิ่มเติม CITY STEEL

ทุกปัญหาเกี่ยวกับการลงทุน
กฎการใช้บอร์ด
* เนื่องจาก city steel webboard เก่ามีปัญหาได้ถูกปิดลงไป จึงทำให้ user ของท่านที่เคยลงทะเบียนไว้ได้ถูกลบไปด้วย ขอให้ท่านผู้ถือหุ้นกรุณาทำการลงทะเบียนอีกครั้งใน city steel webboard ใหม่นี้ จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

* กฎ กติกา มารยาท http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ *

** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ไม่ใช่เว็ปไซต์สาธารณะ การกระทำใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อ http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ มีโทษตามกฎหมาย **

*** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ขอสงวนสิทธ์บันทึกหมายเลข IP Address ของท่านทุกครั้งที่มีการสมัคร และทุกครั้งโพสต์ข้อความ เพื่อเป็นไปตาม พ.ร.บ. กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ที่เจ้าหน้าที่ ICT ของรัฐสามารถใช้ตรวจสอบที่มาที่ไป และสถานที่โพสต์ข้อความได้ เป็นเวลา 1 ปี ***

เนื่องจาก city steel webboard นี้ได้เปิดขึ้นเพื่อให้สมาชิกของทางบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ทุกท่าน ได้รวมพูดคุย สอบถามและให้ข้อเสนอแนะในทางความคิดเชิงสร้างสรรค์ เฉกเช่นที่สมาชิกทุกท่านพึงควรจะมี แต่เนื่องจากปัจจุบัน การที่ webboard มีสมาชิกที่มากขึ้น มีสมาชิกที่หลากหลายอาชีพ หลากหลายคุณวุฒิ มีการแสดงความคิดความเห็น ข้อแสนอแนะ ที่สร้างสรรค์และทำลาย จึงต้องหา กฎ กติกา และมารยาท มากำหนดแนวทางของ webboard นี้ เพื่อให้สมาชิกได้อยู่กันอย่างมีความสุข หากจะเป็นสมาชิกในครอบครัวนี้อยากจะขอร้องว่า

1. ห้ามลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาวไทยอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องศาสนา การเมือง เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อาจจะนำไปสู่การแตกแยกกันได้

2. การตั้ง หรือตอบกระทู้กับสมาชิกขอให้เป็นไปด้วยความสุภาพ

3. city steel webboard ขอต้อนรับเฉพาะผู้ที่เข้ามาหาเราด้วยดี และเป็นมิตร

4. การตั้ง หรือตอบกระทู้ พร้อมทั้งการแนบไฟล์หรือสือสิ่งต่างๆ อันเป็นเหตุให้เกิดการโฆษณา จากคู่แข่งทางการค้า กับทางบริษัทซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) และทางกลุ่มบริษัท ไม่ว่าจะเป็น website, email, social network หรือทางสือใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม ทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้และไฟล์แนบที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

5. การดำเนินการของบุคคลใดๆ ที่กล่าวพาดพิงถึงบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่มบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ไม่ว่าจะเป็นบุคคลของทางบริษัท ทีมงาน สินค้า ตรา เครื่องหมายการค้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งทางตรง และทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการกระทำทั้งภายใน http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ และเว็บไซต์http://www.citysteelpcl.com/ และเว็บไซต์ภายนอกอื่นๆ ทางบริษัทขอสงวนสิทธ์อย่างเด็ดขาด และไม่ขอต้อนรับบุคคลดังกล่าว และทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้ที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

6. ห้ามโพสข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

7. การคัดลอกบทความจากที่อื่น ควรมีการบอกที่มาหรือให้เครดิตแก่เจ้าของบทความนั้นๆ ด้วย

8. การกระทำดังกล่าวมีผลย้อนหลัง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าตรวจสอบข้อมูลปัจจุบัน และข้อมูลเก่า และแบน user ออกจากระบบทันที

9. โปรดเคารพ กฏ กติกา มารยาทของทาง city steel webboard

10. ทาง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการอนุญาติ หรือไม่อนุญาติให้กับทางสมาชิก ตามนโยบายของทาง city steel webboard

ขอข้อมูลเพิ่มเติม CITY STEEL

โพสต์โดย admin » 31 พ.ค. 2014 16:51

เรียนฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์

ผมเป็นนักลงทุนอิสระซึ่งสนใจที่จะลงทุนกับบริษัท CITY STEEL เนื่องจากบริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง จึงมีคำถามดังต่อไปนี้ที่จะรบกวนทาง IR ช่วยตอบครับ

1) อยากทราบว่าสินค้าคงเหลือที่ปรากฏในงบการเงิน Q3/2556 นั้นมีมากขึ้นกว่าไตรมาสที่แล้วเป็นพิเศษ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด
2) หากสาเหตุคือการที่ลูกค้าขอเลื่อนการส่งงาน ไปตามที่ชี้แจ้งในตลาดหลักทรัพย์ อยากทราบว่าลูกค้าส่วนใหญ่เลื่อนงานออกไปให้ส่งตอนไหนครับ Q4 หรือ ปีหน้าครับ
3) บริษัทมีลูกค้ารายใหญ่หรือไม่ และมีอัตราการสั่งซื้อสินค้าอยู่ที่กี่ % ต่อยอดขาย เป็นประเภทสินค้าอะไรครับ

ขอบคุณครับ

คำถามนักลงทุน
เมื่อ 3 ส.ค. 2013
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: ขอข้อมูลเพิ่มเติม CITY STEEL

โพสต์โดย admin » 31 พ.ค. 2014 16:55

เรียนท่านนักลงทุน

ขอบคุณสำหรับคำถามและการให้ความสนใจใน CITY ค่ะ ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ขอตอบคำถามเป็นข้อๆ ดังนี้นะคะ


admin เขียน:1. อยากทราบว่าสินค้าคงเหลือที่ปรากฏในงบการเงิน Q3/2556 นั้นมีมากขึ้นกว่าไตรมาสที่แล้วเป็นพิเศษ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด


เนื่องจากกลุ่มบริษัทฯ มีการผลิตและจำหน่ายสินค้าในลักษณะ Project by Project คือเมื่อมีคำสั่งซื้อเข้ามา กลุ่มบริษัทฯ จึงเริ่มทำการสั่งซื้อวัตถุดิบ และดำเนินการผลิต เมื่อผลิตเสร็จก็ส่งมอบให้กับลูกค้าในทันที ดังนั้นสินค้าคงเหลือส่วนใหญ่ของกลุ่มบริษัทฯ จะอยู่ในรูปของวัตถุดิบค่ะ ในไตรมาส 3 ที่สินค้าคงเหลือเพิ่มขึ้นจากไตรมาส 2 ก็เนื่องมาจากกลุ่มบริษัทฯ มีการสั่งซื้อวัตถุดิบเข้ามามากขึ้น เพื่อใช้ในการผลิตสินค้าและส่งมอบให้กับลูกค้าในเดือนถัดไปค่ะ

admin เขียน:2. หากสาเหตุคือการที่ลูกค้าขอเลื่อนการส่งงาน ไปตามที่ชี้แจ้งในตลาดหลักทรัพย์ อยากทราบว่าลูกค้าส่วนใหญ่เลื่อนงานออกไปให้ส่งตอนไหนครับ Q4 หรือ ปีหน้าครับ


จากที่ได้มีการแจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ไปว่า “ลูกค้าบางส่วนของกลุ่มบริษัทได้มีการชะลอการสั่งซื้อสินค้า และบางส่วนได้มีการเลื่อนกำหนดการส่งมอบงานออกไป จึงส่งผลให้รายได้ของกลุ่มบริษัทมีการปรับตัวลดลง” นั้น ในกรณีที่มีการเลื่อนกำหนดส่งมอบงานนั้นจะเป็นการเลื่อนในระยะสั้น อย่างไรก็ดีในกรณีการชะลอการสั่งซื้อสินค้านั้นถือเป็นดุลยพินิจของทางลูกค้าของกลุ่มบริษัทฯ ซึ่งทั้งนี้ก็น่าจะขึ้นอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจและสภาพของกลุ่มอุตสาหกรรมของลูกค้าเป็นหลักค่ะ

admin เขียน:3. บริษัทมีลูกค้ารายใหญ่หรือไม่ และมีอัตราการสั่งซื้อสินค้าอยู่ที่กี่ % ต่อยอดขาย เป็นประเภทสินค้าอะไรครับ


เนื่องจากกลุ่มบริษัทฯ มีฐานลูกค้าอยู่กว่า 3,000 ราย กระจายอยู่ในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ดังนั้นที่ผ่านมากลุ่มบริษัทฯ จึงไม่มีลูกค้ารายใหญ่ที่สั่งซื้อสินค้าเกิน 10% ของ ยอดขายค่ะ แต่อย่างไรก็ดีในแต่ละปีก็จะมีลูกค้ารายสำคัญๆ ที่ซื้อสินค้าของกลุ่มบริษัทฯ ทั้งที่เป็นผลิตภัณฑ์โลหะโครงสร้าง และอุปกรณ์จัดเก็บและลำเลียงสินค้า ในปริมาณ มากหลายๆ ราย สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละปีค่ะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจของประเทศและการเติบโตของแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมค่ะ

สุดท้ายนี้ ทางฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ต้องขอกราบขอบพระคุณที่ให้ความสนใจในกลุ่มบริษัทฯ อีกครั้งนะคะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์

admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: ขอข้อมูลเพิ่มเติม CITY STEEL

โพสต์โดย admin » 31 พ.ค. 2014 16:56

เรียนฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ CITY STEEL,

ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกๆข้อครับ ขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนึงครับ

4) อยากทราบว่าวัตถุดิบเหล็ก ที่ใช้ในการดำเนินงานของบริษัทมีการจัดหาในประเทศหรือต่างประเทศ หากมีทั้งคิดเป็นอัตราส่วนเท่าไหร่ครับ
5) หากมีการจัดหาวัตถุดิบเหล็กจากต่างประเทศ นำเข้าจากประเทศใดบ้าง และจากประเทศใดเป็นหลัก และนำเข้ามาในรูปแบบใด (Slab, Billet, Bloom, etc)

ขอบคุณครับ
คำถามนักลงทุน
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: ขอข้อมูลเพิ่มเติม CITY STEEL

โพสต์โดย admin » 31 พ.ค. 2014 16:59

เรียนท่านนักลงทุน

ทางฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ขอตอบคำถามเพิ่มเติมดังนี้นะคะ


admin เขียน:4) อยากทราบว่าวัตถุดิบเหล็ก ที่ใช้ในการดำเนินงานของบริษัทมีการจัดหาในประเทศหรือต่างประเทศ หากมีทั้งคิดเป็นอัตราส่วนเท่าไหร่ครับ


ตามที่ได้รายงานไปเมื่อปี 2554/2555 ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทมีการสั่งซื้อวัตถุดิบเหล็กทั้งหมดจากผู้จัดจำหน่ายในประเทศค่ะ

admin เขียน:5) หากมีการจัดหาวัตถุดิบเหล็กจากต่างประเทศ นำเข้าจากประเทศใดบ้าง และจากประเทศใดเป็นหลัก และนำเข้ามาในรูปแบบใด (Slab, Billet, Bloom, etc)


ในกรณีที่มีการสั่งซื้อวัตถุดิบเหล็กจากผู้จัดจำหน่ายในต่างประเทศ จะเกิดขึ้นในกรณีที่ลูกค้าต้องการเหล็กที่มีลักษณะและคุณสมบัติพิเศษที่ไม่มีผลิตในประเทศ หรือวัตถุดิบเหล็กในประเทศมีปริมาณไม่เพียงพอเท่านั้นค่ะ ซึ่งก็จะมีการพิจารณาเป็นกรณีๆ ไปค่ะ

สุดท้ายนี้ทางฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์หวังว่าข้อมูลดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อท่านนักลงทุนได้บ้างนะคะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28


ย้อนกลับไปยัง คำถามนักลงทุน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron