รบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หลังจาก บ.ประกาศงบไตรมาสที่3/2556

ทุกปัญหาเกี่ยวกับการลงทุน
กฎการใช้บอร์ด
* เนื่องจาก city steel webboard เก่ามีปัญหาได้ถูกปิดลงไป จึงทำให้ user ของท่านที่เคยลงทะเบียนไว้ได้ถูกลบไปด้วย ขอให้ท่านผู้ถือหุ้นกรุณาทำการลงทะเบียนอีกครั้งใน city steel webboard ใหม่นี้ จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

* กฎ กติกา มารยาท http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ *

** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ไม่ใช่เว็ปไซต์สาธารณะ การกระทำใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อ http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ มีโทษตามกฎหมาย **

*** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ขอสงวนสิทธ์บันทึกหมายเลข IP Address ของท่านทุกครั้งที่มีการสมัคร และทุกครั้งโพสต์ข้อความ เพื่อเป็นไปตาม พ.ร.บ. กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ที่เจ้าหน้าที่ ICT ของรัฐสามารถใช้ตรวจสอบที่มาที่ไป และสถานที่โพสต์ข้อความได้ เป็นเวลา 1 ปี ***

เนื่องจาก city steel webboard นี้ได้เปิดขึ้นเพื่อให้สมาชิกของทางบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ทุกท่าน ได้รวมพูดคุย สอบถามและให้ข้อเสนอแนะในทางความคิดเชิงสร้างสรรค์ เฉกเช่นที่สมาชิกทุกท่านพึงควรจะมี แต่เนื่องจากปัจจุบัน การที่ webboard มีสมาชิกที่มากขึ้น มีสมาชิกที่หลากหลายอาชีพ หลากหลายคุณวุฒิ มีการแสดงความคิดความเห็น ข้อแสนอแนะ ที่สร้างสรรค์และทำลาย จึงต้องหา กฎ กติกา และมารยาท มากำหนดแนวทางของ webboard นี้ เพื่อให้สมาชิกได้อยู่กันอย่างมีความสุข หากจะเป็นสมาชิกในครอบครัวนี้อยากจะขอร้องว่า

1. ห้ามลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาวไทยอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องศาสนา การเมือง เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อาจจะนำไปสู่การแตกแยกกันได้

2. การตั้ง หรือตอบกระทู้กับสมาชิกขอให้เป็นไปด้วยความสุภาพ

3. city steel webboard ขอต้อนรับเฉพาะผู้ที่เข้ามาหาเราด้วยดี และเป็นมิตร

4. การตั้ง หรือตอบกระทู้ พร้อมทั้งการแนบไฟล์หรือสือสิ่งต่างๆ อันเป็นเหตุให้เกิดการโฆษณา จากคู่แข่งทางการค้า กับทางบริษัทซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) และทางกลุ่มบริษัท ไม่ว่าจะเป็น website, email, social network หรือทางสือใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม ทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้และไฟล์แนบที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

5. การดำเนินการของบุคคลใดๆ ที่กล่าวพาดพิงถึงบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่มบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ไม่ว่าจะเป็นบุคคลของทางบริษัท ทีมงาน สินค้า ตรา เครื่องหมายการค้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งทางตรง และทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการกระทำทั้งภายใน http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ และเว็บไซต์http://www.citysteelpcl.com/ และเว็บไซต์ภายนอกอื่นๆ ทางบริษัทขอสงวนสิทธ์อย่างเด็ดขาด และไม่ขอต้อนรับบุคคลดังกล่าว และทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้ที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

6. ห้ามโพสข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

7. การคัดลอกบทความจากที่อื่น ควรมีการบอกที่มาหรือให้เครดิตแก่เจ้าของบทความนั้นๆ ด้วย

8. การกระทำดังกล่าวมีผลย้อนหลัง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าตรวจสอบข้อมูลปัจจุบัน และข้อมูลเก่า และแบน user ออกจากระบบทันที

9. โปรดเคารพ กฏ กติกา มารยาทของทาง city steel webboard

10. ทาง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการอนุญาติ หรือไม่อนุญาติให้กับทางสมาชิก ตามนโยบายของทาง city steel webboard

รบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หลังจาก บ.ประกาศงบไตรมาสที่3/2556

โพสต์โดย admin » 31 พ.ค. 2014 16:34

เรียน IR ทีมครับ

ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้บริหาร และพนักงาน บ. ทุกท่านที่ช่วยกันทำงาน เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของ บ . ครับ และรบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หลังจาก บ. ประกาศงบไตรมาสที่3/2556
1. เนื่องจากเคยสอบถามไปเมื่อครั้งก่อนว่า "บ. ตั้งเป้าหมายรายได้ปีนี้อย่างไร" ซึ่งคำตอบที่ได้รับมี 3 ระดับ คือ
ถ้าเศรษฐกิจในประเทศเติบโตใกล้เคียงปีที่แล้ว มองว่า อาจโต 10%
ถ้าเศรษฐกิจฯ เติบโตน้อยกว่า จะโตประมาณ 5%
และหากไม่เป็นไปตามนั้น คือ จะต้องทบทวนกันอีกครั้ง
ซึ่งจากการที่ บ. แจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ ว่า ผลประกอบลดลงเกิน 20% เกิดจากการปรับลดประมาณการทางเศรษฐกิจของ ธปท. ประกอบกับการชะลอตัวต่างๆ ถึงเวลาที่ บ. จะมีการทบทวนหรือปรับเปลี่ยนแนวทางหรือไม่ครับ

2. จากการที่ บ. แจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ ว่า ผลประกอบลดลงเกิน 20% มีส่วนมาจากลูกค้าบางส่วนเลื่อนฯ ไม่ทราบว่าคิดเป็นรายได้ประมาณเท่าไหร่ และจะเลื่อนมาที่ไตรมาสที่สี่ หรือเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด (ถ้าเป็นตัวเลขตอบไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ)

3. หลังจากได้ดูงบการเงินแล้ว เห็นว่าในขณะนี้ บ. มีกำไรสะสมค่อนข้างมาก หากคิดเป็นต่อหุ้น ถ้าผมคำนวณไม่ผิดน่าจะเกิน 1 บาท เป็นไปได้หรือไม่ ที่ทาง บ. จะนำกำไรสะสมบางส่วน เพื่อไปลงทุนในธุรกิจอื่น แบบอนุรักษ์นิยมครับ ซึ่งปัจจุบัน ผมเข้าใจว่าในช่วงภาวการณ์แบบนี้ อาจเป็นโอกาสใน บ. ต่อยอด หรือ แตกไลน์ใหม่ๆ ได้

4. เนื่องจาก บ. จะมีการเติบโต โดยพึ่งอิงการขยายตัวทางเศรษฐกิจภายในประเทศเป็นหลัก สังเกตจากเมื่อปีที่ผ่านมา บ. เติบโตอย่างเก้ากระโดด จากการฟื้นฟูหลังเหตุการณ์น้ำท่วม และจากนโยบายรถคันแรก เป็นไปได้หรือไม่ ที่อยากทราบแนวทางในการเติบโตอย่างยั่นยืน (ซึ่งผมคงมีความรู้ทางด้านธุรกิจน้อยกว่า ผู้บริหารของ บ. มาก) เช่น การจดทะเบียน บ. เพิ่ม เพราะ บ. city steel มีสภาพเป็น holding company และมีกำไรสะสมค่อนข้างมาก หรือ การนำ บ. ลูกเข้าตลาดทรัพย์ เพื่อระดมทุน ขยายธุรกิจลูก (ข้อหลังเข้าใจว่า ทาง บ. มีความคิดมาพักหนึ่งแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเมื่อไหร่)

5. นอกจากการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีแล้ว ทาง บ. มีแนวคิดที่จะนำเสนอผ่าน Opp day หรือไม่ครับ (เหมือนเคยมาเมื่อปี 2011)

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร และพนักงาน บ. ทุกท่านอีกครั้งครับ

คำถามนักลงทุน
เมื่อ 14 มิ.ย. 2013
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: รบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หลังจาก บ.ประกาศงบไตรมาสที่3/

โพสต์โดย admin » 31 พ.ค. 2014 16:39

เรียน ท่านผู้ถือหุ้น

ขอบคุณสำหรับคำถามและต้องขออภัยสำหรับการตอบคำถามล่าช้านะคะ จากคำถามของท่านผู้ถือหุ้นทางฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ขอตอบคำถามตามนี้นะคะ


admin เขียน:1. เนื่องจากเคยสอบถามไปเมื่อครั้งก่อนว่า "บ. ตั้งเป้าหมายรายได้ปีนี้อย่างไร" ซึ่งคำตอบที่ได้รับมี 3 ระดับ คือ
ถ้าเศรษฐกิจในประเทศเติบโตใกล้เคียงปีที่แล้ว มองว่า อาจโต 10%
ถ้าเศรษฐกิจฯ เติบโตน้อยกว่า จะโตประมาณ 5%
และหากไม่เป็นไปตามนั้น คือ จะต้องทบทวนกันอีกครั้ง
ซึ่งจากการที่ บ. แจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ ว่า ผลประกอบลดลงเกิน 20% เกิดจากการปรับลดประมาณการทางเศรษฐกิจของ ธปท. ประกอบกับการชะลอตัวต่างๆ ถึงเวลาที่ บ. จะมีการทบทวนหรือปรับเปลี่ยนแนวทางหรือไม่ครับ


จากผลประกอบการใน 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ต้องขอเรียนชี้แจงว่า ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2555/2556 กลุ่มบริษัทฯ มีการเติบโตของยอดรายได้ประมาณร้อยละ 5 ซึ่งก็ใกล้เคียงกับประมาณการของกลุ่มบริษัท ที่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่อย่างไรก็ดีในไตรมาสที่ 3 ยอดรายได้ของกลุ่มบริษัทมีการปรับตัวลดลงอย่างมาก ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่งปัจจัยหลักก็มาจากการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศที่ไม่เติบโตตามเป้าหมายที่คาดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เป็นการลงทุนของภาคอุตสาหกรรมที่มีการลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นอกจากนั้นในบางกลุ่มอุตสาหกรรมก็มีการหดตัวลงอย่างมากจากในปี 2554/2555 อย่างไรก็ดีกลุ่มบริษัทฯ ก็ได้มีการปรับตัวโดยพยายามลดสัดส่วนลูกค้าที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการหดตัว และมุ่งเน้นไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ เพิ่มเติมที่มียังการเติบโตที่ดีค่ะ

admin เขียน:2. จากการที่ บ. แจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ ว่า ผลประกอบลดลงเกิน 20% มีส่วนมาจากลูกค้าบางส่วนเลื่อนฯ ไม่ทราบว่าคิดเป็นรายได้ประมาณเท่าไหร่ และจะเลื่อนมาที่ไตรมาสที่สี่ หรือเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด (ถ้าเป็นตัวเลขตอบไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ)


จากที่ได้มีการแจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ไปว่า “ลูกค้าบางส่วนของกลุ่มบริษัทได้มีการชะลอการสั่งซื้อสินค้า และบางส่วนได้มีการเลื่อนกำหนดการส่งมอบงานออกไป จึงส่งผลให้รายได้ของกลุ่มบริษัทมีการปรับตัวลดลง” นั้น ในกรณีที่มีการเลื่อนกำหนดส่งมอบงานนั้นจะเป็นการเลื่อนในระยะสั้น อย่างไรก็ดีในกรณีการชะลอการสั่งซื้อสินค้านั้นถือเป็นดุลยพินิจของทางลูกค้าของกลุ่มบริษัทฯ ซึ่งทั้งนี้ก็น่าจะขึ้นอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจและสภาพของกลุ่มอุตสาหกรรมของลูกค้าเป็นหลักค่ะ

admin เขียน:3. หลังจากได้ดูงบการเงินแล้ว เห็นว่าในขณะนี้ บ. มีกำไรสะสมค่อนข้างมาก หากคิดเป็นต่อหุ้น ถ้าผมคำนวณไม่ผิดน่าจะเกิน 1 บาท เป็นไปได้หรือไม่ ที่ทาง บ. จะนำกำไรสะสมบางส่วน เพื่อไปลงทุนในธุรกิจอื่น แบบอนุรักษ์นิยมครับ ซึ่งปัจจุบัน ผมเข้าใจว่าในช่วงภาวการณ์แบบนี้ อาจเป็นโอกาสใน บ. ต่อยอด หรือ แตกไลน์ใหม่ๆ ได้


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากท่านผู้ถือหุ้นเรื่องการลงทุนในธุรกิจใหม่ค่ะ ซึ่งในปัจจุบันทางฝ่ายบริหารของกลุ่มบริษัทฯ ก็ตระหนักถึงเรื่องการขยายธุรกิจ และก็ได้มีการมองหาโอกาสในการทำธุรกิจใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่เนื่องจากการทำธุรกิจใหม่ๆ ต้องอาศัยความเข้าใจในตัวธุรกิจและการศึกษาอย่างถี่ถ้วนจึงอาจจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เพื่อที่จะให้แน่ใจได้ว่าธุรกิจนั้นจะมั่นคงและเจริญเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืนค่ะ ซึ่งในขณะนี้กลุ่มบริษัทฯ ก็ยังอยู่ในช่วงการศึกษาอยู่ หากมีความชัดเจนอย่างไรก็จะทำการรายงานทางตลาดหลักทรัพย์เพื่อเปิดเผยข้อมูลให้ท่านผู้ถือหุ้นอีกครั้งค่ะ

admin เขียน:4. เนื่องจาก บ. จะมีการเติบโต โดยพึ่งอิงการขยายตัวทางเศรษฐกิจภายในประเทศเป็นหลัก สังเกตจากเมื่อปีที่ผ่านมา บ. เติบโตอย่างเก้ากระโดด จากการฟื้นฟูหลังเหตุการณ์น้ำท่วม และจากนโยบายรถคันแรก เป็นไปได้หรือไม่ ที่อยากทราบแนวทางในการเติบโตอย่างยั่นยืน (ซึ่งผมคงมีความรู้ทางด้านธุรกิจน้อยกว่า ผู้บริหารของ บ. มาก) เช่น การจดทะเบียน บ. เพิ่ม เพราะ บ. city steel มีสภาพเป็น holding company และมีกำไรสะสมค่อนข้างมาก หรือ การนำ บ. ลูกเข้าตลาดทรัพย์ เพื่อระดมทุน ขยายธุรกิจลูก (ข้อหลังเข้าใจว่า ทาง บ. มีความคิดมาพักหนึ่งแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเมื่อไหร่)


กลุ่มบริษัทฯ มีแนวคิดและตระหนักถึงการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนและก็ได้พยายามศึกษาและค้นหาแนวทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขยายตลาดไปยังต่างประเทศมากขึ้นตามที่ได้เรียนแจ้งไว้ในรายงานประจำปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปรับตัวเพื่อต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน รวมไปถึงการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ, การต่อยอดธุรกิจใหม่จากธุรกิจเดิม, และแนวทางอื่นๆ ด้วยค่ะ ซึ่งหากมีความชัดเจนในด้านใดแล้วก็จะรายงานทางตลาดหลักทรัพย์และเรียนให้ผู้ถือหุ้นทราบค่ะ

admin เขียน:5. นอกจากการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีแล้ว ทาง บ. มีแนวคิดที่จะนำเสนอผ่าน Opp day หรือไม่ครับ (เหมือนเคยมาเมื่อปี 2011)


ที่ผ่านกลุ่มบริษัทฯ ก็ได้มีการเข้าร่วมกิจกรรม Opportunity Day ประมาณปีละครั้งค่ะ โดยในปี 2555 ที่ผ่านมากลุ่มบริษัทฯ ก็ได้เข้าร่วมด้วยเช่นกันค่ะ และกลุ่มบริษัทฯ ก็จะพยายามเข้าร่วมกิจกรรม Opportunity Day ให้ได้ในทุกๆ ปีค่ะ เพื่อจะได้ชี้แจงผลการดำเนินงานและแนวทางการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ ให้ผู้ถือหุ้นได้รับทราบค่ะ อย่างไรก็ดีท่านผู้ถือหุ้นก็สามารถส่ง email มาสอบถามได้ตลอดค่ะ อาจจะตอบล่าช้าไปบ้างแต่จะพยายามตอบให้ทุกๆ ฉบับ และทุกๆ คำถามค่ะ
สุดท้ายนี้ ทางฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ต้องขอกราบขอบพระคุณ สำหรับคำถามและคำแนะนำต่างๆ ด้วยค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
บริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน)
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28


ย้อนกลับไปยัง คำถามนักลงทุน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron