การปันผลให้ผู้ถือหุ้น

ทุกปัญหาเกี่ยวกับการลงทุน
กฎการใช้บอร์ด
* เนื่องจาก city steel webboard เก่ามีปัญหาได้ถูกปิดลงไป จึงทำให้ user ของท่านที่เคยลงทะเบียนไว้ได้ถูกลบไปด้วย ขอให้ท่านผู้ถือหุ้นกรุณาทำการลงทะเบียนอีกครั้งใน city steel webboard ใหม่นี้ จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

* กฎ กติกา มารยาท http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ *

** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ไม่ใช่เว็ปไซต์สาธารณะ การกระทำใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อ http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ มีโทษตามกฎหมาย **

*** http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ ขอสงวนสิทธ์บันทึกหมายเลข IP Address ของท่านทุกครั้งที่มีการสมัคร และทุกครั้งโพสต์ข้อความ เพื่อเป็นไปตาม พ.ร.บ. กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ที่เจ้าหน้าที่ ICT ของรัฐสามารถใช้ตรวจสอบที่มาที่ไป และสถานที่โพสต์ข้อความได้ เป็นเวลา 1 ปี ***

เนื่องจาก city steel webboard นี้ได้เปิดขึ้นเพื่อให้สมาชิกของทางบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ทุกท่าน ได้รวมพูดคุย สอบถามและให้ข้อเสนอแนะในทางความคิดเชิงสร้างสรรค์ เฉกเช่นที่สมาชิกทุกท่านพึงควรจะมี แต่เนื่องจากปัจจุบัน การที่ webboard มีสมาชิกที่มากขึ้น มีสมาชิกที่หลากหลายอาชีพ หลากหลายคุณวุฒิ มีการแสดงความคิดความเห็น ข้อแสนอแนะ ที่สร้างสรรค์และทำลาย จึงต้องหา กฎ กติกา และมารยาท มากำหนดแนวทางของ webboard นี้ เพื่อให้สมาชิกได้อยู่กันอย่างมีความสุข หากจะเป็นสมาชิกในครอบครัวนี้อยากจะขอร้องว่า

1. ห้ามลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาวไทยอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องศาสนา การเมือง เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อาจจะนำไปสู่การแตกแยกกันได้

2. การตั้ง หรือตอบกระทู้กับสมาชิกขอให้เป็นไปด้วยความสุภาพ

3. city steel webboard ขอต้อนรับเฉพาะผู้ที่เข้ามาหาเราด้วยดี และเป็นมิตร

4. การตั้ง หรือตอบกระทู้ พร้อมทั้งการแนบไฟล์หรือสือสิ่งต่างๆ อันเป็นเหตุให้เกิดการโฆษณา จากคู่แข่งทางการค้า กับทางบริษัทซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) และทางกลุ่มบริษัท ไม่ว่าจะเป็น website, email, social network หรือทางสือใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม ทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้และไฟล์แนบที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

5. การดำเนินการของบุคคลใดๆ ที่กล่าวพาดพิงถึงบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่มบริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน) ไม่ว่าจะเป็นบุคคลของทางบริษัท ทีมงาน สินค้า ตรา เครื่องหมายการค้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งทางตรง และทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการกระทำทั้งภายใน http://www.citysteelpcl.com/webboard_city/ และเว็บไซต์http://www.citysteelpcl.com/ และเว็บไซต์ภายนอกอื่นๆ ทางบริษัทขอสงวนสิทธ์อย่างเด็ดขาด และไม่ขอต้อนรับบุคคลดังกล่าว และทาง admin ของ city steel webboard มีสิทธิ์แบน user และลบกระทู้ดังกล่าวออกทันที รวมถึงลบกระทู้ที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

6. ห้ามโพสข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

7. การคัดลอกบทความจากที่อื่น ควรมีการบอกที่มาหรือให้เครดิตแก่เจ้าของบทความนั้นๆ ด้วย

8. การกระทำดังกล่าวมีผลย้อนหลัง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าตรวจสอบข้อมูลปัจจุบัน และข้อมูลเก่า และแบน user ออกจากระบบทันที

9. โปรดเคารพ กฏ กติกา มารยาทของทาง city steel webboard

10. ทาง city steel webboard ขอสงวนสิทธิ์ในการอนุญาติ หรือไม่อนุญาติให้กับทางสมาชิก ตามนโยบายของทาง city steel webboard

การปันผลให้ผู้ถือหุ้น

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 09:28

อยากถามผู้บริหารของ บมจ. City Steel ว่าปีนี้จ่ายปันผล .08 สตางค์ต่อหุ้น ทำไหมยิ่งดำเนินกิจการ ยิ่งจ่ายปันผลน้อยลงทุกที เมื่อเทียบกับมูลค่าหุ้นที่ซื้อ (ที่ลงทุนเริ่มต้น 2.94 บาท/หุ้น) ซึ่งไม่เป็นไปตามนโยายของบริษัท ที่แจ้งไว้เมื่อตอนชักชวนให้มีการลงทุน อยากรู้คำตอบครับ


ชัยวัฒน์
คำถามนักลงทุน
เมื่อ 29 พ.ย. 2010
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: การปันผลให้ผู้ถือหุ้น

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 09:29

ทางบริษัทฯ มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราประมาณร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิของงบการเงินรวมหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและเงินสำรองตามกฎหมาย ซึ่งในปี 2552/2553 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีกำไรสุทธิหลังหักภาษีและสำรองตามกฎหมายแล้วประมาณ 62 ล้านบาท จ่ายเงินปันผลในอัตราประมาณร้อยละ 40 ก็จะได้เงินปันผลหุ้นละประมาณ 0.08 บาท ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายการจ่ายเงินปันผลที่ได้กำหนดไว้ในตอนแรกค่ะ

อย่างไรก็ดีเนื่องจากในปี 2552/2553 ที่ผ่านมา ปัจจัยทางการเมืองภายในประเทศและภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงไม่ฟื้นตัวก็ได้ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้และกำไรสุทธิลดลง ประกอบกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เป็นสินค้าทุน หากไม่มีการขยายกำลังการผลิตหรือขยายการลงทุนของโรงงานอุตสาหกรรม ความต้องการในผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ก็จะลดลง ซึ่งก็ส่งผลให้รายได้และกำไรสุทธิของบริษัทฯ ในปี 2552/2553 ที่ผ่านมาลดลง และทำให้อัตราการจ่ายเงินปันผลลดลงตามไปด้วยค่ะ


เจ้าหน้าที่ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
บริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน)
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: การปันผลให้ผู้ถือหุ้น

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 09:33

การจ่าย ปันผล ร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิ บ.แม่ ผม คิดว่า ไม่เป็นไป ตามนโยบายที่ให้ไว้ เพราะ บ.แม่ ได้ปันผลส่วนแบ่งกำไรจาก บ.ลูก แล้วจึงเอา 40% จาก ปันผลของ บ.ลูกที่ จ่ายให้กับ บ.แม่ มาปันผล แบบนี้มันเท่า กับ หารแล้ว หารอีก นะครับ

คำถามนักลงทุน
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: การปันผลให้ผู้ถือหุ้น

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 09:34

การจ่ายปันผลร้อยละ 40 จ่ายจากกำไรสุทธิของงบการเงินรวมค่ะ ไม่ใช่จากกำไรสุทธิของบริษัทแม่

เจ้าหน้าที่ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
บริษัท ซิตี้ สตีล จำกัด (มหาชน)
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28

Re: การปันผลให้ผู้ถือหุ้น

โพสต์โดย admin » 29 พ.ค. 2014 09:35

ขอบ คุณครับ ที่ให้ความ กระจ่าง เข้าใจผิด ซะนาน ต้องขอโทษ ด้วยครับ

นักลงทุน
admin
Administrator
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2014 10:28


ย้อนกลับไปยัง คำถามนักลงทุน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron